blog
July 6, 2022

Bộ Lưu Trữ Năng Lượng Pin Lithium-Ion Và Các Rủi Ro Mới Nổi Cho Doanh Nghiệp

Nhu cầu ngày càng tăng đối với hệ thống lưu trữ năng lượng pin lithium-ion (BESS) là do những lợi ích mà chúng mang lại cho người tiêu dùng, chẳng hạn như dịch chuyển thời gian, cải thiện chất lượng điện năng, sử dụng lưới điện tốt hơn và cung cấp điện khẩn cấp. Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), phân khúc lưu trữ năng lượng pin lithium-ion là phân khúc pin sạc lại có tốc độ phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới và được dự báo sẽ chiếm phần lớn tăng trưởng về lưu trữ năng lượng trên thị trường văn phòng phẩm, giao thông vận tải và điện tử tiêu dùng trong 10 năm tới.1

BESS là gì?

BESS là một hệ thống pin sạc dự trữ năng lượng được tạo ra bởi lưới điện hoặc các nguồn năng lượng tái tạo để sử dụng sau này khi cần thiết. Nhiều loại pin có thể được sử dụng cho BESS nhưng đến cuối năm 2019, hơn 90% dung lượng pin lưu trữ quy mô lớn ở Hoa Kỳ được cung cấp bởi pin lithium-ion.2

Lithium-ion BESS thường được sử dụng cùng với các mảng năng lượng mặt trời và trang trại gió bởi các tổ chức thuộc mọi quy mô và loại hình, từ các tiện ích năng lượng và trung tâm dữ liệu lớn đến các địa điểm bán lẻ, văn phòng và trường học. Các ngôi nhà dân cư có thể sử dụng BESS để lưu trữ năng lượng từ các tấm pin mặt trời gắn trên mái nhà hoặc nguồn điện dự phòng khẩn cấp từ lưới điện.

Mặc dù các hệ thống này mang lại nhiều lợi ích, nhưng chúng có thể gây ra những nguy cơ đáng kể khi các sự kiện không mong muốn xảy ra. Có sẵn một kế hoạch để giải quyết các rủi ro là một cân nhắc quan trọng khi thêm BESS vào hệ thống điện gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn.

Công nghệ pin Lithium-Ion

BESS chạy bằng Lithium-ion có lẽ là tiến bộ công nghệ quan trọng nhất trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng do mật độ năng lượng cao, hiệu suất được cải thiện và chu kỳ phóng điện sâu.

Khi công nghệ ngày càng được sử dụng rộng rãi, chi phí của pin lithium-ion đã giảm đáng kể, góp phần vào việc tăng cường triển khai. Công nghệ Lithium-ion được kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu thị trường đối với BESS tại Hoa Kỳ và trên toàn cầu.